Thiết kế thi công trường mầm non đà nẵng

Thiết kế thi công trường mầm non đà nẵng : Review Quy Trình Chuẩn
 

Có thể nói rằng, việc thiết kế thi công trường mầm non đà nẵng ngày càng được quan tâm đúng cách. Là một thành phố đang trên đà phát triển, Đà Nẵng tập trung ngày càng đông dân cư.

Chính vì lẽ đó mà các dịch vụ an sinh xã hội ngày càng hiện đại và xuất hiện nhiều để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội.

Trường mầm non là môi trường nuôi dạy những mầm xanh tương lai của đất nước. Trước những bất cập của chất lượng ngành mầm non thì việc chú trọng xây dựng môi trường nuôi dạy trẻ đang được các nhà đầu tư quan tâm.

 

1. Tình hình thiết kế thi công trường mầm non đà nẵng
 

Tại Đà Nẵng, các trường mầm non mở ngày một nhiều đặc biệt là các trường mầm non tư thục. Để thu hút được trẻ và tạo được lòng tin với nhà giáo dục và các bậc phụ huynh thì cảnh quan cũng như không gian môi trường trường mầm non rất quan trọng. Việc thiết kế và thi công trường mầm non mang lại những ý nghĩa
 

Thu hút sự hiếu kỳ, tạo không gian vui chơi an toàn, hấp dẫn cho trẻ: Trường mầm non là môi trường tiếp xúc đầu tiên của trẻ với xã hội. Trẻ ở giai đoạn này thường rụt rè, cảm giác không an toàn khi tiếp xúc với môi trường hoàn toàn lạ lẫm.

Để tạo được chất lượng giáo dục cao và khiến trẻ yên tâm khi ở lại cùng cô và các bạn thì nhà trường cần thiết kế khuôn viên học và chơi hấp dẫn, vui vẻ và gần gũi với các em.

 

Tạo niềm tin cho phụ huynh: Giao trẻ cho nhà trường, phụ huynh có rất nhiều mối quan tâm. Để giúp các bậc cha mẹ yên tâm làm việc thì nhà trường ngoài việc chú trọng chất lượng giáo dục thì môi trường có đẹp không, có đủ hấp dẫn và đáp ứng những tiêu chuẩn để cho trẻ phát triển không cũng rất quan trọng.
 

Tạo điều kiện để trẻ phát triển tốt: Môi trường phát đầy đủ và hiện đại giúp trẻ có cơ hội phát triển toàn diện về : thể chất, trí tuệ, tình cảm - xã hội, thẩm mỹ, đạo đức. Đầy đủ các điều kiện vật chất cũng giúp các giáo viên mầm non phấn khởi khi thực hiện công việc và giáo dục trẻ một cách tốt nhất.
 

Từ những ý nghĩa trên có thể thấy việc thiết kế và thi công rất quan trọng và không hề dễ dàng. Đó là lý do vì sao Đà Nẵng xuất hiện nhiều công ty xây dựng nhưng không phải công ty nào cũng đủ kinh nghiệm để thiết kế thi công trường mầm non.

Để giúp các bạn có những kinh nghiệm khi lựa chọn đơn vị chuyên nghiệp có thể tham khảo thông tin dưới đây

 

thiết kế thi công trường mầm non đà nẵng
 

Việc làm này mang tính đặc thù hơn việc thiết kế và thi công các công trình khác vì đối tượng mà công trình hướng tới là lứa tuổi trẻ nhỏ dưới 6 tuổi.

Lứa tuổi này còn hạn chế về nhận thức, hệ thần kinh cũng như thể chất còn yếu và khả năng tập trung của trẻ chưa mang tính chủ định nên việc thiết kế nhà trường ngoài đảm bảo tính an toàn còn phải tính hấp dẫn,..

 

Để thiết kế thi công trường mầm non có chất lượng cao nên đảm bảo các tiêu chí sau
 

Tính an toàn

Ghi nhận những trường hợp đáng tiếc xảy ra tại trường mầm non khi thiết kế không tính đến tính an toàn với trẻ. Trẻ lứa tuổi nhỏ nên hiếu động, trẻ lại dễ bị hấp dẫn bởi những sự vật hiện tượng lạ nên việc xây dựng nhà trường mầm non cần phải đảo bảo tính an toàn để hạn chế những rủi ro đáng tiếc cho trẻ.
 

Tường trường phải cao, không có nhiều lỗ, hạn chế sử dụng sắt, kim loại nhọn chông khiến trẻ chui lọt, leo trè gây nguy hiểm.

Các mảng tường trong trường cũng nên trang trí vẽ các hình ngộ nghĩnh nhiều màu sắc để giúp trẻ thích thú, hấp dẫn.

 

Các yếu tố như ánh sáng, độ ẩm, độ cao mái nhà,.. cũng nên được tính đến khi thiết kế nhà trường mầm non. Đặc biệt là khu nhà ăn và vệ sinh.

Nhà bếp nên xây dựng theo kiểu nhà bếp 1 chiều sạch sẽ, an toàn. Nhà vệ sinh phù hợp với từng độ tuổi, chóng trơn trượt để đảm bảo an toàn.

 

Những đồ dùng, dụng cụ hay thiết kế trong trường không được có những góc nhọn, quanh co nhiều vách ngăn khiến trẻ vấp váp trong quá trình di chuyển đặc biệt là khu vực có nhóm nhà trẻ.

Phần cổng trường mầm non cũng cần được xây dựng kiên cố và an toàn, có thể chọn cửa sắt kéo Đài Loan ở Đà Nẵng

Tính hấp dẫn

Tính hấp dẫn là yếu tố quan trọng bậc nhất tại trường. Tường trường được trang trí các hình vẽ theo các chủ đề, chủ điểm khác nhau.

Tại các góc lớp có chứa những không gian để giáo viên thay đổi sao cho phù hợp từng chủ điểm. Đặc biệt là khuôn viên vui chơi ngoài trời cho trẻ. Nên bố trí các  đồ dùng, đồ chơi ngộ nghĩnh, đáng yêu cho bé

 

Tính phát triển

Mục đích cuối cùng của trường mầm non là môi trường để giúp trẻ học tập và phát triển. Vậy nên phải thiết kế và xây dựng nhà trường mang tính giáo dục và phát triển.

Trường phải được thiết kế đảm bảo để đủ trẻ học tập, có các phòng tắm, phòng ngủ, phòng vui chơi,..

 

2.Kinh nghiệm lựa chọn nội thất khi thiết kế thi công trường mầm non
 

thiết kế mầm non

Kinh nghiệm lựa chọn nội thất khi thiết kế trường mầm non
 

Không chỉ đảm bảo các yêu cầu khi thiết kế mà việc lựa chọn nội thất cũng phải dựa trên những kinh nghiệm. 
 

Hình dáng

Hình dáng của các trường mầm non thường được lấy ý tưởng từ các hình khối ngộ nghĩnh như: Bút chì, ô tô, búp bê, tàu thủy,.. Với kiểu dáng thiết kế này sẽ giúp trẻ hứng thú và kích thích sự tìm tòi, khám phá của trẻ.
 

Màu sắc

Màu sắc của các đồ dùng, dụng cụ nội thất trong trường mầm non nên đa dạng để vừa gây chú ý cho trẻ vừa giúp trẻ có thể học tập và giáo dục thẩm mỹ cho trẻ
 

Bố trí đồ dùng, dụng cụ

Đồ dùng, dụng cụ đảm bảo an toàn và có hình dạng ngộ nghĩnh như hình chữ cái, hình số, con vật, đồ vật,... Sự bồng bềnh và đáng yêu của các con vật sẽ mang lại hơi thở cổ tích, nhí nhảnh cho trẻ. Đó chính là cảm hứng cho trẻ học tập và vui chơi.
 

Những chất liệu để thiết kế vật dụng, dụng cụ cho trẻ trong trường mầm non nên được cố định, vật liệu an toàn, không sắc nhọn, bố trí thuận lợi cho trẻ tương tác và sử dụng.
 

3.Một số yêu cầu cần được đáp ứng khi thiết kế thi công trường mầm non
 

thiết kế mầm non

Những chú ý khi thiết kế thi công trường mầm non
 

- Quy mô tối thiểu ở các lớp mẫu giáo là 50 trẻ em. 

 • 3-12 tháng tuổi: 15 trẻ em
 • 13-24 tháng tuổi: 20 trẻ em
 • 25-36 tháng tuổi: 25 trẻ em
 • 3- 4 tuổi: 25 trẻ em
 • 4- 5 tuổi: 30 trẻ em
 • 5 - 6 tuổi: 35 trẻ em
   

Diện tích tối thiểu 8 m2/trẻ em và phải đảm bảo điều kiện bảo đảm quy mô tối thiểu của trường là 50 trẻ em ít nhất 3 năm liên tục
 

Thiết kế cầu thang cũng nên chú ý một số điểm sau

 • + Độ dốc trong khoảng từ 22 độ - 24 độ
 • + Chiều rộng cầu tháng lớn hơn 1,2m;
 • + Độ cao của bậc thang dưới 120 mm;
 • + Tay vịn của cầu thang cho trẻ cao từ 0,5 m đến 0,6 m 
 • + Lan can cầu thang không được thấp hơn 900 mm. Ngoài ra phải có lan can chắc chắn, không sắc nhọn gây nguy hiểm cho bé.
   

4.. Đơn vị thiết kế, thi công trường mầm non chuyên nghiệp tại Đà Nẵng
 

thiết kế mầm non
 

Để đáp ứng những yêu cầu khắt khe về việc thiết kế thi công trường mầm non chúng tôi tự tin mang đến cho bạn những ý tưởng xây dựng trường mầm non ngộn nghĩnh, an toàn và đảm bảo chất lượng nhất.
 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, công ty TNHH Thiết kế và Xây dựng dân dụng Kiến Trúc Việt đã có những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tạo nên không gian trường mầm non chất lượng.

Công ty chúng tôi có đội ngũ nhân viên trẻ có trình độ chuyên môn cao, được đào tạo bài bản và nhiều năm thi công xây dựng nhiều công trình nên có rất nhiều kinh nghiệm đặc biệt là thiết kế nhà và thiết kế xây dựng trường mầm non

Mặt khác, việc ứng dụng công nghệ thông tin để tiếp thu những thiết bị hiện đại và áp dụng chúng vào việc thiết kế thi công giúp nâng cao hiệu suất và công năng làm việc của chúng tôi.

 

Đây là những công trình đa dạng về nhà ở dân sinh, biệt thự, quán cafe,... Với những kỹ năng và kiến thức vốn có thì việc thiết kế và thi công trường mầm non tại thành phố Đà Nẵng sẽ được chúng tôi hoàn thành đảm bảo chất lượng.
 

Ngoài ra, hiện tại công ty chúng tôi đã mở rộng thêm dịch vụ tuyển sinh đào tạo, bồi dưỡng cho những ai có nhu cầu học tập về các lĩnh vực đồ họa, designer, .. Các bạn có thể liên hệ với công ty chúng tôi qua địa chỉ 1 Lý Thường Kiệt - Hải Châu - Đà Nẵng để được nhân viên tư vấn cụ thể.
 

Mọi chi tiết xin liên hệ về địa chỉ
 

Địa chỉ: 01 Lý Thường Kiệt, Q.Hải Châu, Tp.Đà Nẵng
Số điện thoại: (0236) 6265.023

Hotline: 0909222581
Email: kientrucviet.art@gmail.com

 

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế thi công trường mầm non đà nẵng vui lòng liên hệ Kiến Trúc Việt để được tư vấn.

Xem thêm: Cửa Cổng Sắt 21 Phong Cách Đơn Giản Nhẹ Nhàng